ผักสลัดคอส เมนูผักจากโปรดจาก Urban Farming

ผักสลัดคอส เมนูผักโปรดจากเออร์บัน ฟาร์มมิ่ง

เริ่มต้นทานผักสลัด เริ่มจากผักอะไรดี?? สำหรับผู้ที่เริ่มต้นรับประทานผักสลัด แต่ยังไม่รู้จะลองทานผักสลัดชนิดไหนดี วันนี้ เราจะมาแนะนำหนึ่งในผักสลัดที่ได้รับความนิยมนำมาประกอบอาหาร นั่นก็คือผักสลัดคอส หรือกรีนคอสนั่นเอง และเชื่อได้เลยว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบการทานสลัดผัก จะต้องคุ้นเคยกับเจ้าผักสลัดคอสเป็นอย่างดีแน่นอน

ผักสลัดคอสเป็นผักใบเขียวที่มีรสสัมผัสของความกรุบกรอบและชุ่มฉ่ำ เพราะเป็นผักอวบน้ำ เมื่อทานแล้วจะได้ความสดชื่น และมีคุณค่าทางอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไฟเบอร์ วิตามินบี 1-บี 6 เหล็ก โพแทสเซียม และอื่น ๆ อีกหลายชนิด

ผักสลัดคอสให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้หลายอย่าง เช่น ช่วยในกระบวนการขับถ่าย ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง บำรุงผิวพรรณ และต่อต้านอนุมูลอิสระ เรียกได้ว่าเป็นผักสลัดที่ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองจริง ๆ ครับ

การเลือกซื้อผักคอส และการล้างทำความสะอาด

เรามีข้อควรสังเกตเวลาซื้อผักสลัดคอส แนะนำว่าควรเลือก

  • ลำต้นที่มีใบแน่นไม่หลุดออกจากกัน
  • ใบสีเขียวสด ไม่ช้ำ
  • เนื่องจากผักสลัดคอสมีใบซ้อนกันค่อนข้างแน่น ก่อนนำมารับประทานควรแกะแต่ละใบออกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำไหลผ่าน

การปรุงผัดสลัดคอส

การนำผักสลัดคอส และผักสลัดชนิดอื่น ๆ เกือบทุกชนิดไปปรุงอาหาร วิธีที่ดีที่สุดคือ การปรุงโดยไม่ผ่านความร้อน ซึ่งก็คือการรับประทานแบบสด ๆ นั่นเอง เพราะจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน แถมยังได้รับรสชาติที่แท้จริงจากผักสดที่จะมีรสชาติเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ส่วนจะนำไปประกอบอาหารในรูปแบบใด อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัว ไม่ว่าจะทำสลัด หรือจัดเป็นผักเคียงน้ำพริกหรือเครื่องจิ้มก็ได้ครับ

ทานผักสลัดคอสให้อร่อย ต้อง Urban Farming เท่านั้น

เชื่อว่าท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงอยากรู้แล้วว่าจะเลือกซื้อผักสลัดคอสที่สด สะอาด อร่อย และปลอดภัย จากที่ไหนดี

Urban Farming ภูมิใจนำเสนอผักสลัดคอสคุณภาพดี สด สะอาดและปลอดภัยจากฟาร์มของเรา ที่ปลูกด้วยความใส่ใจในทุกกระบวนการผลิต ตั้งแต่คัดเลือกสายพันธุ์ผักสลัดคอสที่ไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรม การเพาะปลูกด้วยระบบออร์แกนิกที่ปราศจากการใช้ปุ๋ยเคมี และสารเคมีกำจัดศัตรูพืช เพื่อให้ได้ผักคอสสดที่ผู้บริโภคจะรับประทานได้อย่างปลอดภัย เลือกพื้นที่ปลูกที่ห่างไกลจากแหล่งก่อมลพิษ และการคัดเลือกผัดคอสสดที่โตเต็มที่ คุณภาพดีแล้วส่งตรงถึงมือคุณลูกค้า และนอกจากผักสลัดคอส เรายังมีผักสลัดอีกหลากหลายชนิดให้ทุกท่านได้เลือกอย่างจุใจ เลือกทานผักสลัดครั้งต่อไป เลือกผักสลัด Veg Ster จาก Urban Farming นะครับ

บทความอื่นๆ

ผักปั่น

ผักปั่น: ทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับคนรักผัก

ทานผักจนเบื่อผัก แต่จะไม่ทานก็ไม่ได้ มันเหมือนขาดอะไรไป ใครมีอาการแบบนี้บ้างครับ สำหรับใครที่อยากทานผักแต่เบื่อๆ เมนูผักใบสด หรืออาจจะไม่สะดวกเคี้ยว เมนูผักปั่นเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกที่ Urban Farming อยากจะแนะนำเลยครับ

อ่านต่อ »
ผัก Lettuce 9 ชนิดที่สายเฮลตี้ต้องรู้จัก

ผัก Lettuce 9 ชนิดพร้อมคุณประโยชน์ที่สายเฮลตี้ต้องรู้จัก

ผัก Lettuce นิยมนำมาบริโภคกันในปัจจุบันก็มีอยู่หลายชนิด ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับผัก Lettuce ชนิดต่าง ๆ พร้อมกับคุณประโยชน์ของผักแต่ละชนิดกัน

อ่านต่อ »
10 ผักออร์แกนิคใบเขียวที่กินสดได้ รสชาติดี มีประโยชน์สูง

10 ผักออร์แกนิคใบเขียวที่กินสดได้ รสชาติดี มีประโยชน์สูง

ไม่ใช่ผักทุกชนิดนะครับที่กินสดแล้วจะดี ใครที่มองหาผักใบเขียวแบบสด ๆ บทความนี้ Urban Farming จะชวนทุกคนไปดูผักออร์แกนิคใบเขียวที่กินสดได้และดีว่ามีอะไรบ้างครับ

อ่านต่อ »

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า