ผักออร์แกนิคพร้อมทาน ตัวเลือกสำหรับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพ - Featured image

ผักออร์แกนิคพร้อมทาน ตัวเลือกสำหรับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพ

ปัจจุบันนั้นผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกินที่มีการเอาใจใส่และพิถีพิถันกันมากขึ้น แน่นอนว่าวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่ก็คือผักนั่นเองครับ แต่อย่างที่หลายคนก็ทราบกันดีผักที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดนั้นก็มีความเสี่ยงในเรื่องของสารเคมีและยาฆ่าแมลงกันอยู่ไม่น้อย เพราะเราไม่สามารถทราบได้เลยว่าผักที่เราเห็นนั้นผ่านการเพาะปลูกมาอย่างไร ใช้สารเคมีมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นผักออร์แกนิคพร้อมทานจึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพ เพราะมั่นใจได้ถึงกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ปลอดสารเคมี

บทความนี้ Urban Farming ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับผักออร์แกนิคพร้อมทานสำหรับผู้ที่อยากรับประทานผักแบบปลอดภัย สะดวก ง่ายดายมากยิ่งขึ้นมาฝากกันครับ

ผักออร์แกนิคพร้อมทานคืออะไร?

ผักออร์แกนิคพร้อมทานก็คือ พืชผักที่ได้มาจากกระบวนการผลิตที่ถูกควบคุมไม่ให้มีการปนเปื้อนของสารเคมีใด ๆ ในทุกขั้นตอนการผลิต เป็นพืชผักที่โตมาจากธรรมชาติล้วน ๆ นับตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ไปจนถึงขั้นตอนการเก็บเกี่ยว แล้วนำผักออร์แกนิคหลากหลายชนิดที่ได้มาตัดแต่งทำความสะอาดพร้อมบรรจุลงบรรจุภัณฑ์ด้วยกรรมวิธีที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานผักสดใหม่ได้เลยทันทีเมื่อเปิดบรรจุภัณฑ์ ซึ่งผักออร์แกนิคพร้อมทานก็จะมีทั้งรูปแบบของผักสลัดพร้อมทานที่สามารถนำไปรับประทานร่วมกับอาหารอื่น ๆ ได้ เช่น ผักสลัดพร้อมทานที่มาเป็นชุดเซ็ตร่วมกับน้ำสลัดชนิดต่าง ๆ และชุดผักเซ็ตส้มตำที่มีมีรสชาติอร่อยจัดจ้าน เป็นต้น

ผักออร์แกนิคพร้อมทาน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

สำหรับประโยชน์ของผักออร์แกนิคพร้อมทาน ก็ต้องบอกว่าเมื่อมีคำว่าพร้อมทานเข้ามา แน่นอนว่าต้องมีประโยชน์ในแง่ของความสะดวกในการรับประทานนั่นเองครับ

เพียงแค่เปิดบรรจุภัณฑ์ก็สามารถรับประทานได้เลยทันที แถมยังมีความคุ้มค่าประหยัดเนื่องจากเป็นการบรรจุแพ็คเกจที่มีขนาดกำลังดี สามารถรับประทานหมดได้ภายใน 1 มื้อ จึงทำให้มีราคาต่อหน่วยไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับการซื้อผักออร์แกนิคในลักษณะอื่น

ที่สำคัญก็คือมีสารอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน ที่ได้จากผักอย่างครบถ้วน รวมไปถึงชนิดของผักที่มีความหลากหลายที่รวมกันอยู่ภายในแพ็คเกจเดียวกัน มั่นใจได้ให้ถึงความปลอดภัยทั้งในแง่ของการบริโภค และประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากเป็นผักที่ได้มาจากกระบวนการผลิตแบบออร์แกนิคหรือเกษตรอินทรีย์นั่นเอง

ผักออร์แกนิคพร้อมทาน มีผักอะไรบ้าง?

ผักออร์แกนิคพร้อมทานที่มีวางจำหน่ายกันอยู่ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นพืชผักในกลุ่มของผักสลัดต่าง ๆ รวมไปถึงพืชผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ผักกาดหอม กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ผักกาดแก้ว ผักร็อกเก็ต กะหล่ำปลี กะหล่ำม่วง แครอท ฟักทอง มะเขือเทศ ข้าวโพดฝักอ่อน และธัญพืช เช่น ลูกเดือย ถั่วแดง ถั่วเหลือง เมล็ดเจีย เป็นต้น

ผักออร์แกนิคพร้อมทาน เก็บอย่างไร มีอายุนานแค่ไหน?

โดยทั่วไปแล้วผักออร์แกนิคพร้อมทาน จะมีอายุการเก็บที่ค่อนข้างสั้น เราแนะนำให้รับประทานในขณะที่ผักกำลังสดใหม่ภายใน 1-3 วัน นับจากวันที่ผลิต (สังเกตวันหมดอายุด้วยนะครับ) เพราะถ้าหากทิ้งไว้นานผักสดก็จะเหี่ยว ผักที่ถูกปรุงสุกขึ้นราและเสีย ซึ่งถ้าหากซื้อมาแล้วไม่ได้รับประทานโดยทันทีก็แนะนำให้เก็บเอาไว้ในตู้เย็น ก็จะยังคงรักษาความสดใหม่ของผักออร์แกนิคพร้อมทานเอาไว้ได้อีกหลายวันครับ อ้อ…ไม่ควรซื้อมาตุนเอาไว้เยอะจนเกินไปจนกินไม่ทันนะครับ

ผักออร์แกนิคพร้อมทาน เอาไปใช้ในอาหารได้อย่างไรบ้าง?

โดยทั่วไปแล้วผักออร์แกนิคพร้อมทานก็มักจะมาใน 2 รูปแบบ ก็คือ รูปแบบที่เป็นผักสลัดธรรมดา สามารถกินกับน้ำสลัดหรือรับประทานร่วมกับเมนูอื่น ๆ ได้ และรูปแบบที่เป็นชุดเซ็ตที่มาพร้อมกับน้ำสลัดหรือน้ำยำ สามารถรับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องรับประทานร่วมกับเมนูอื่น ๆ ดังนั้นผักออร์แกนิคพร้อมทานก็สามารถนำไปใช้ในอาหารได้ทั้งเป็นผักเครื่องเคียงร่วมกับการรับประทานเมนูอื่น ๆ หรือเป็นอีก 1 เมนูผักที่เพิ่มลงไปบนโต๊ะอาหาร

นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำไปปรุงและใส่วัตถุดิบอื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความอร่อยและคุณประโยชน์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น เมนูยำ เมนูส้มตำ และเมนูสลัดอื่น ๆ เป็นต้น

สรุป

จะเห็นได้ว่าผักออร์แกนิคพร้อมทานนอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบายในการรับประทานแล้ว ก็ยังมีความหลากหลายทั้งในแง่ของรสชาติ ชนิดของผัก สารอาหาร และยังสามารถนำไปใช้ในอาหารเมนูอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย และที่สำคัญก็คือเป็นผักที่ได้มาจากการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ที่มีความเป็นธรรมชาติสูงและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Urban Farming ก็มีผักออร์แกนิคพร้อมทาน Veg_Ster ที่มีความสด สะอาด รสชาติอร่อยและมีความหลากหลาย ให้คุณได้เลือกรับประทานเพื่อโภชนาการและสุขภาพที่ดีกันครับ

บทความอื่นๆ

ผักปั่น

ผักปั่น: ทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับคนรักผัก

ทานผักจนเบื่อผัก แต่จะไม่ทานก็ไม่ได้ มันเหมือนขาดอะไรไป ใครมีอาการแบบนี้บ้างครับ สำหรับใครที่อยากทานผักแต่เบื่อๆ เมนูผักใบสด หรืออาจจะไม่สะดวกเคี้ยว เมนูผักปั่นเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกที่ Urban Farming อยากจะแนะนำเลยครับ

อ่านต่อ »
ผัก Lettuce 9 ชนิดที่สายเฮลตี้ต้องรู้จัก

ผัก Lettuce 9 ชนิดพร้อมคุณประโยชน์ที่สายเฮลตี้ต้องรู้จัก

ผัก Lettuce นิยมนำมาบริโภคกันในปัจจุบันก็มีอยู่หลายชนิด ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับผัก Lettuce ชนิดต่าง ๆ พร้อมกับคุณประโยชน์ของผักแต่ละชนิดกัน

อ่านต่อ »
ผักสลัดคอส เมนูผักจากโปรดจาก Urban Farming

ผักสลัดคอส เมนูผักโปรดจากเออร์บัน ฟาร์มมิ่ง

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นรับประทานผักสลัด แต่ยังไม่รู้จะลองทานผักสลัดชนิดไหนดี Urban Farming จะมาแนะนำหนึ่งในผักสลัดที่ได้รับความนิยมนำมาประกอบอาหาร นั่นก็คือผักสลัดคอส หรือกรีนคอสนั่นเอง และเชื่อได้เลยว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบการทานสลัดผัก จะต้องคุ้นเคยกับเจ้าผักสลัดคอสเป็นอย่างดีแน่นอน

อ่านต่อ »

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า