บทความ

ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี มีดีด้านไหนบ้าง - Feature Image

ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี มีดีด้านไหนบ้าง

หลายคนก็ยังไม่ทราบว่าจะทานผักผลไม้อย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด ผักผลไม้มากมายบนโลกใบนี้ เราจะเลือกทานอะไรแบบไหนยังไงดี Urban Farming จะชวนคุณมาทานผักผลไม้ให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ด้วยการ “ทานผักผลไม้ 5 สี“ ไปดูกันครับว่าประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี มีดีด้านไหนบ้าง

อ่านต่อ »
ไขความกระจ่าง ทำไมกินผักแล้วน้ำหนักไม่ลด พร้อมทริคกินผักให้น้ำหนักลด - Featured Image

ไขความกระจ่าง ทำไมกินผักแล้วน้ำหนักไม่ลด พร้อมทริคกินผักให้น้ำหนักลด

ทำไมกินผักแล้วน้ำหนักไม่ลดนะ? ⁠Urban Farming แหล่งผลิตผักปลอดภัย ใกล้ครัวคุณ มีคำตอบดี ๆ พร้อมทริคกินผักให้น้ำหนักลดมาฝากครับ

อ่านต่อ »
ไฟโตนิวเทรียนท์ - Feature Image

รู้หรือไม่? ไฟโตนิวเทรียนท์ สารอาหารที่เราสร้างเองไม่ได้ คืออะไร แล้วทานได้จากอะไรบ้าง?

นอกจากกินผักจะช่วยให้รูปร่างสวย หุ่นดี ผักยังมีวิตามิน และไฟโตนิวเทรียนท์ด้วยนะ รู้รึเปล่า? ใครยังไม่รู้จักคุณประโยชน์จากการทานผักมากพอ วันนี้ Urban Farming เราจะมาแนะนำให้ทำความรู้จักกับสารอาหารชนิดพิเศษที่พบได้ในพืชผัก และมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายไม่น้อยหน้าวิตามินแร่ธาตุต่าง ๆ อย่าง “ไฟโตนิวเทรียนท์” กันครับ

อ่านต่อ »
รวมความเข้าใจเรื่องผัก ที่เรามักเข้าใจผิด - Feautred image

รวมความเข้าใจเรื่องผัก ที่เรามักเข้าใจผิด ทีนี้แหละจะได้เข้าใจถูก

จะทานผักแบบไหนดีนะ? ผักออร์แกนิค ผักปลอดสารพิษ หรือจะผักไฮโดรโปนิกส์ เพื่อช่วยคุณเลือกผักดี ๆ มาทาน เรารวมความเข้าใจเรื่องผัก ที่มักเข้าใจกันผิด ๆ มาฝากครับ

อ่านต่อ »
ทานสลัดตอนเช้าหรือตอนเย็น มื้อไหนดีกว่ากันนะ? - Featured image

ทานสลัดตอนเช้าหรือตอนเย็น มื้อไหนดีกว่ากันนะ?

สลัดผักขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่แครอลี่ต่ำ หลายคนจึงฝากความหวังในการลดหุ่นและดูแลสุขภาพไว้กับการเลือกทานสลัดดี ๆ สักมื้อหนึ่งต่อวัน⁠ แต่จะทานสลัดมื้อไหนที่ดีที่สุด Urban Farming มีคำแนะนำมาฝากครับ ⁠

อ่านต่อ »
3 เคล็ดไม่ลับ กินตอนดึกยังไง ไม่ให้น้ำหนักพุ่งขึ้นในระยะยาว

3 เคล็ดไม่ลับ กินตอนดึกยังไง ไม่ให้น้ำหนักพุ่งขึ้นในระยะยาว

หลายคนกังวลเรื่องน้ำหนักจะพุ่งขึ้นเมื่อต้องกินตอนดึก แต่ในความเป็นจริง สิ่งที่คุณกินมีความสำคัญมากกว่าเวลาที่คุณกิน บทความนี้ เราจะมาแชร์เคล็ดลับดี ๆ ในการกินตอนดึกแบบน้ำหนักไม่พุ่ง พุงไม่เพิ่ม

อ่านต่อ »
อาหารเพื่อสุขภาพ กินได้ไม่ต้องแพง- 14 เคล็ดลับประหยัดค่าอาหาร

อาหารเพื่อสุขภาพ กินได้ไม่ต้องแพง: 14 เคล็ดลับประหยัดค่าอาหาร

มีหลายคนเชื่อว่าการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นต้องมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปนะครับ ตรงกันข้าม ราคาของอาหารที่ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพนักอย่างพวกฟาสต์ฟู้ด และขนมของว่างต่าง ๆ ที่ดูเหมือนไม่แพง แต่เมื่อทานบ่อยครั้ง รวม ๆ แล้วก็เป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

จริง ๆ แล้ว การกินอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถช่วยคุณประหยัดเงินในระยะยาวได้ด้วยซ้ำ โดยเฉพาะเมื่อคุณทำตามเคล็ดลับไม่กี่ข้อที่ Urban Farming เอามาฝากกันในเนื้อหานี้ คุณจะได้ทั้งประหยัด และได้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กันครับ

อ่านต่อ »
คู่มือการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ฉบับทำตามได้จริง - Feature Image

คู่มือการกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ฉบับทำตามได้จริง

การกินอาหารเพื่อสุขภาพ มีหลากหลายความหมายตามความเข้าใจของแต่ละคน ยิ่งไปกว่านั้น มีบทความออนไลน์เกี่ยวกับสุขภาพมากมายที่แนะนำถึงกฎและหลักการต่าง ๆ ที่ยิ่งช่วยสร้างความสับสนให้คุณมากขึ้นไปอีก บทความนี้ Urban Farming เลยอยากจะมาแชร์ว่า การกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีคืออะไร และทำอย่างไรให้เวิร์คสำหรับคุณครับ

อ่านต่อ »
ผักออร์แกนิค กับ ผักไฮโดรโปนิกส์ ต่างกันอย่างไร - feature image

ผักออร์แกนิค กับ ผักไฮโดรโปนิกส์ ต่างกันอย่างไร? ใช่ 3 ข้อนี้หรือไม่?

ผักออร์แกนิค กับ ผักไฮโดรโปนิกส์ ต่างกันอย่างไร? เราจะเลือกทานผักแบบไหนยังไงดี? Urban Farming เรามีคำตอบและข้อแนะนำดี ๆ มาฝากคนชอบทานผักกันครับ

อ่านต่อ »
รู้หรือไม่? ผักไฮโดรโปนิกส์ไม่อันตรายอย่างที่ได้ยินมานะ - Feature Image

รู้หรือไม่? ผักไฮโดรโปนิกส์ไม่อันตรายอย่างที่ได้ยินมานะ

“ผักไฮโดรโปนิกส์” เจ้าผักไร้ดิน (ปลูกด้วยน้ำ) เค้ามีความปลอดภัย มีความเสี่ยงต่อมะเร็ง มีความดีต่อใจดีต่อสุขภาพจริงหรือเปล่า Urban Farming มีคำตอบมาให้ครับ

อ่านต่อ »
ไขข้อข้องใจ แก้ความเข้าใจผิด 3 ข้อของการปลูกผักออร์แกนิค

ผักออร์แกนิค: ไขข้อข้องใจ แก้ความเข้าใจผิด 3 ข้อของการปลูกผักออร์แกนิค

หลายคนคิดว่าผักออร์แกนิค ผักปลอดสารพิษ และผักไฮโดรโปนิกส์ ก็คือผักชนิดเดียวกัน บางท่านเข้าใจว่าการที่เราปลูกหลังบ้าน ไม่ใช้สารเคมี หรือปลูกผักกางมุ้ง ก็คือการปลูกผักออร์แกนิคแล้ว ซึ่งใน ความเป็นจริงผักออร์แกนิคหรือผักอินทรีย์นั้น มีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างจากผักประเภทอื่น ๆ อยู่หลายประการ บทความนี้ Urban Farming จะพาไปไขข้องใจ แก้ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการปลูกผักแบบออร์แกนิคกันครับ

อ่านต่อ »
การทานอาหารตรงเวลา เป็นเวลาประจำ สำคัญอย่างไร 01

รู้มั้ย? การทานอาหารตรงเวลา เป็นประจำ สำคัญอย่างไร?

การทานอาหารไม่เป็นเวลานั้นส่งผลกระทบกับร่างกายอย่างหลีกเลี่ยง Urban Farming จึงอยากจะชวนทุกคนไปดูกันว่า “การทานอาหารตรงเวลา เป็นเวลาประจำ” นั้น มีความสำคัญอย่างไร ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อสุขภาพเมื่อกินอาหารไม่ตรงเวลามีอะไรบ้าง แล้วทำอย่างไรให้ทานอาหารเป็นเวลาประจำได้ รู้แล้วจะได้นำไปใช้ในการดูแลสุขภาพที่ดีกันต่อไป

อ่านต่อ »