3 เคล็ดไม่ลับ กินตอนดึกยังไง ไม่ให้น้ำหนักพุ่งขึ้นในระยะยาว

3 เคล็ดไม่ลับ กินตอนดึกยังไง ไม่ให้น้ำหนักพุ่งขึ้นในระยะยาว

“กินตอนดึกยังไงไม่ให้อ้วน” ที่แน่ ๆ ต้องไม่ใช่บะหมีกึ่งสำเร็จรูปอย่างในรูปที่คุณเห็นแน่นอนครับ

สาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ ที่รักษาหุ่น รักษาสุขภาพหลายคนก็คงจะกังวลใจมากหากจะต้องทานมื้อดึกบ่อย ๆ โดยเฉพาะคนที่มีภารกิจ อาจจะต้องทำงานหรือทำอะไรที่งดมื้อดึกได้ยาก อารมณ์ไม่ทานก็หิวเกินไป ทานก็ไม่สบายใจ กลัวน้ำหนักพุ่ง สุขภาพพัง

บทความนี้ Urban Farming เราเลยเอาเคล็ดลับดี ๆ ในการกินตอนดึกแบบน้ำหนักไม่พุ่งมาฝากกันครับ

แล้วกินตอนดึกยังไง ไม่ให้น้ำหนักพุ่งขึ้นในระยะยาว

วางแผนการกินตอนดึก แบบเฉลี่ยพลังงาน

วางแผนการทานอาหารแบบเฉลี่ยพลังงาน

มื้อดึกถ้ามีความจำเป็นเราก็สามารถทานได้นะครับ แต่ให้ดีต่อสุขภาพในระยะยาว ต้องจัดระบบในการทานอาหารแบบเฉลี่ยพลังงานไว้สักหน่อย

ถ้าเราทราบแน่ๆ อยู่แล้วว่า จำเป็นจะต้องทานมื้อดึก วันไหนยังไง ก็ลองคำนวณแคลลอรี่ทั้งวันดูนะครับ แล้วเฉลี่ยทานให้พอดี หากวันนี้ต้องทานมื้อดึก กลางวันก็ลองลดปริมาณอาหารดู เพื่อให้ปริมาณแคลลอรี่ที่เราได้รับเฉลี่ยรวมทั้งวันไม่มากเกินไปครับ

ถ้าทำแบบนี้ได้ จำเป็นต้องทานมื้อดึกบ่อยแค่ไหน หรือนานแค่ไหน น้ำหนักก็ไม่พุ่งแน่นอน

ทานมื้อดึกไม่ควรทานมื้อใหญ่

ถึงเราจะเฉลี่ยปริมาณแคลอรี่ทั้งวันแล้ว แต่อาหารที่เลือกทานในมื้อดึก ก็ไม่ควรทานในปริมาณมาก หรือเป็นอาหารหนัก มื้อใหญ่ ที่ย่อยยากเกินไป ควรทานแค่พอหายหิวเท่านั้นนะครับ

เพราะอาหารต้องใช้เวลาในการย่อย หากทานมื้อใหญ่ร่างกายย่อยไม่หมดก็จะสะสมพลังงานไว้ กลายไปเป็นพุงน้อย ๆ

อาหารที่แนะนำสำหรับมื้อดึก ก็ควรเป็นอาหารที่ไม่มีไขมัน งดของทอด ของผัด และของหวานด้วยนะครับ เน้นทานผัก ผลไม้ ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น จะดีกว่า หากต้องทานมื้อดึกบ่อย ๆ ก็ลองเลือกผักสลัดติดตู้เย็นไว้ครับ ห้ามทานตามใจ ทานไม่อั้นเด็ดขาดเลยนะครับ

ดึกแค่ไหน ก็ควรทานก่อนนอนสัก 2 ชั่วโมง

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้ทานมื้อดึกได้แบบไม่เพิ่มพุง น้ำหนักไม่พุ่งในระยะยาว แถมไม่เป็นกรดไหลย้อนให้ปวดใจ ก็คือ…

คุณต้องวางแผนการทานอาหารมื้อดึกเท่าที่จำเป็น ดึกแค่ไหน ก็ควรทานก่อนเวลาเข้านอนสัก 2 หรือ 3 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายมีเวลาย่อยและดึงเอาพลังงานไปใช้ได้บ้างครับ

สำหรับใครที่รู้ตัวว่ามีความจำเป็นจะต้องทานมื้อดึกบ่อย ๆ ก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับดี ๆ จากเราไปใช้กันนะครับ หรือลองฟังจากความเห็นทางวิชาการจากอายุรแพทย์โรคระบบทางเดินอาหาร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ในวิดีโอนี้ครับ

Urban Farming ตระหนักถึงความสำคัญของมื้ออาหารทุกมื้อ ว่าจำเป็นต่อร่างกายของคนเราขนาดไหน และเป็นเหตุผลของทุกสิ่งที่เราทำ นั่นคือผลิตภัณฑ์อาหารแบบ Ready-to-eat Meal รวมถึงผักสด และผักสลัดครับ

เราอยากให้คุณมีสุขภาพที่ดีด้วยการทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ มีคุณภาพ ในราคาที่เข้าถึงได้ เพิ่มความสะดวกสบาย และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับคนที่ยุ่งจากกิจวัตรประจำวัน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีสุขภาพที่ดี และยังมีเวลาเหลือสำหรับกิจกรรมอื่นได้ด้วย

 

หากคุณต้องกินตอนดึกจริง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลองพิจารณาอาหารที่ดีต่อสุขภาพจาก Urban Farming ที่เหมาะสำหรับกินตอนดึกอย่างเช่น

 

สลัดโรล 8 คำ
Roll Zabb ปูอัด Soy Sauce
ผักสลัดออร์แกนิก พร้อมทาน
สลัด HYDROPONICS พร้อมทาน

ติดตู้เย็นไว้ จำเป็นต้องกินมื้อดึกเมื่อไหร่ ก็จะได้สบายใจว่าน้ำหนักไม่พุ่ง พุงไม่เพิ่มแน่นอนครับ

บทความอื่นๆ

ผักปั่น

ผักปั่น: ทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับคนรักผัก

ทานผักจนเบื่อผัก แต่จะไม่ทานก็ไม่ได้ มันเหมือนขาดอะไรไป ใครมีอาการแบบนี้บ้างครับ สำหรับใครที่อยากทานผักแต่เบื่อๆ เมนูผักใบสด หรืออาจจะไม่สะดวกเคี้ยว เมนูผักปั่นเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกที่ Urban Farming อยากจะแนะนำเลยครับ

อ่านต่อ »
ผัก Lettuce 9 ชนิดที่สายเฮลตี้ต้องรู้จัก

ผัก Lettuce 9 ชนิดพร้อมคุณประโยชน์ที่สายเฮลตี้ต้องรู้จัก

ผัก Lettuce นิยมนำมาบริโภคกันในปัจจุบันก็มีอยู่หลายชนิด ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับผัก Lettuce ชนิดต่าง ๆ พร้อมกับคุณประโยชน์ของผักแต่ละชนิดกัน

อ่านต่อ »
ผักสลัดคอส เมนูผักจากโปรดจาก Urban Farming

ผักสลัดคอส เมนูผักโปรดจากเออร์บัน ฟาร์มมิ่ง

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นรับประทานผักสลัด แต่ยังไม่รู้จะลองทานผักสลัดชนิดไหนดี Urban Farming จะมาแนะนำหนึ่งในผักสลัดที่ได้รับความนิยมนำมาประกอบอาหาร นั่นก็คือผักสลัดคอส หรือกรีนคอสนั่นเอง และเชื่อได้เลยว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบการทานสลัดผัก จะต้องคุ้นเคยกับเจ้าผักสลัดคอสเป็นอย่างดีแน่นอน

อ่านต่อ »

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า