5 วิธีที่ทำให้คุณกินผักได้ไม่เบื่อ แถมยังชอบกินมากขึ้นอีก

5 วิธีที่ทำให้คุณกินผักได้ไม่เบื่อ แถมยังชอบกินมากขึ้นอีก

เวลามีคนถามว่าชอบทานผักไหม คุณอาจจะตอบอย่างภาคภูมิใจในความเฮล์ทตี้ของคุณว่า “เราชอบทานผักนะ ทานผักเก่งมากด้วย” แต่เก่งขนาดไหนก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับความเบื่อแน่นอนเลยครับ เมื่อคุณทานแต่เมนูผักเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ทุก ๆ วัน

Urban Farming  มีคำแนะนำดี ๆ พร้อมด้วย 5 วิธีที่ทำให้คุณกินผักได้ไม่เบื่อ แถมยังชอบกินมากขึ้นอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง ลองอ่านกันต่อเลยครับ

5 วิธีที่ทำให้คุณกินผักได้ไม่เบื่อ

ทำอาหารทานเองดูบ้าง

แค่คิดว่าต้องเข้าครัว หลายคนก็เริ่มจะถอดใจ แต่อย่าเพิ่งครับ การทำอาหารจานผักทานเองแบบง่าย ๆ ช่วยให้คุณทานเมนูที่หลากหลายและสนุกขึ้นได้แน่นอน เพราะนอกจากจะเติมโน่นนี่ได้ตามชอบใจแล้ว การได้เริ่มปรุงอาหารด้วยตัวเองก็ทำให้ได้รสชาติที่โปรดปรานด้วยนะ เริ่มต้นจากการลองเสิร์ชหาเมนูจานผัก ซึ่งเราขอบอกเลยว่ามีมากมายให้ได้ลองทำแน่นอนครับ

เปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารจานผัก ด้วยการจัดจานแหวกแนวไปจากเดิม

ถ้าเมนูเดิม ๆ ยังคงเป็นเมนูโปรด การจัดจานให้แปลกตาไปจากเดิม จะช่วยให้การทานอาหารจานผักของคุณไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน หรือลองช้อปปิ้งจานสวย ๆ มาเพื่อคิดครีเอทการจัดวางเมนูโปรด หรือลองเลือกผักจัดจาน ท็อปปิ้งจัดจานมาเพิ่มเติม ก็ทำให้การทานอาหารของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นได้แบบง่าย ๆ ครับ

เพิ่มผักชนิดใหม่ ๆ เติมสารอาหารให้ร่างกายด้วยนะ

ลองดูซิว่าเมนูอาหารจานผักของคุณในทุก ๆ วันนั้น ตกล่องปล่องชิ้นอยู่กับผักเดิม ๆ รึเปล่า ถ้าใช่ล่ะก็ลองมาทำความรู้จักกับผักสดชนิดใหม่ ๆ กันดูบ้างนะครับ เพราะในโลกใบนี้มีผักมากมายให้คุณได้เลือก แต่ละชนิด แต่ละเมนูก็อร่อยแตกต่างกันไป ที่สำคัญการเลือกผักชนิดใหม่ ๆ มาทาน ทำให้เราได้รับสารอาหารที่แตกต่างเพิ่มเติมอีกด้วยนะครับ

เติมความสุขให้มื้ออาหารจานผัก ด้วยโปรตีนที่หลากหลาย

การเพิ่มโปรตีนที่หลากหลายในเมนูจานผัก ช่วยให้การทานผักอร่อยและน่าสนใจขึ้น ใครที่ยังมีความเชื่อว่าเมนูผักต้องเป็นผักอย่างเดียวนั้น บอกเลยว่าไม่จำเป็นนะครับ

ลองเติมโปรตีนให้กับร่างกายของเรา ผสมผสานกับเมนูผักจานโปรดได้ อาจจะเป็น อกไก่ย่าง เนื้อกุ้งเด้ง ๆ หรือเนื้อปลาสด ๆ ตามชอบใจ แค่นี้การทานผักก็ไม่น่าเบื่อจนเกินไปแล้ว แถมได้โปรตีนอีกด้วยนะครับ

ผักแช่แข็ง ทางเลือกเมนูผักหลากหลายที่คนควรรู้จัก

เมนูผักทางเลือกอีกทางที่ Urban Farming อยากจะแนะนำ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับเมนูอาหารจานโปรด นั่นก็คือผักแช่แข็งครับ

ผักแช่แข็งที่ผ่านกระบวนการแช่แข็งแบบถูกต้อง จะคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้ครบถ้วน สะอาด ที่สำคัญคือสะดวกมากครับ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปจ่ายตลาด ไม่มีเวลาสรรหาเมนูผักที่หลากหลายมาทาน เลือกซื้อผักแช่แข็ง (คุณภาพดี ๆ) มาติดตู้ไว้ได้เลยครับ ทำทานได้ง่าย ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพแน่นอน

สรุป

และนี่คือเคล็ดลับดี ๆ ที่คนรักผักทั้งหลายจะต้องชื่นชอบ Urban Farming รับรองเลยว่าจะทำให้คุณไม่เบื่อกับการทานเมนูเดิม ๆ แบบจำเจ สนุกในการครีเอทเมนูแปลก ๆ และเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเลือกทานผักหลากชนิดมากขึ้นครับ

บทความอื่นๆ

10 ผักออร์แกนิคใบเขียวที่กินสดได้ รสชาติดี มีประโยชน์สูง

10 ผักออร์แกนิคใบเขียวที่กินสดได้ รสชาติดี มีประโยชน์สูง

ไม่ใช่ผักทุกชนิดนะครับที่กินสดแล้วจะดี ใครที่มองหาผักใบเขียวแบบสด ๆ บทความนี้ Urban Farming จะชวนทุกคนไปดูผักออร์แกนิคใบเขียวที่กินสดได้และดีว่ามีอะไรบ้างครับ

อ่านต่อ »
ประโยชน์ของผักออร์แกนิคต่อคนกินและคนปลูก มีอะไรบ้าง-featured image

ประโยชน์ของผักออร์แกนิคต่อคนกินและคนปลูก มีอะไรบ้าง

มีคนมากมายที่ซื้อผักออร์แกนิคทาน และก็มีที่ปลูกผักออร์แกนิคไว้ทานเอง บทความนี้ Urban Farming จะมาแชร์ว่าประโยชน์ของผักออร์แกนิคที่มีต่อคนกินกับคนปลูกมีอะไรบ้าง

อ่านต่อ »
สุขภาพดีตลอดปีด้วยประโยชน์ของผักสลัดออร์แกนิคทั้ง 9 ชนิด - Feature Image

สุขภาพดีตลอดปีด้วยประโยชน์ของผักสลัดออร์แกนิคทั้ง 9 ชนิด

การทานผักสลัดที่ดีที่สุดนั้นก็คือการทานผักที่หลากหลาย ซึ่งผักสลัดออร์แกนิคแต่ละชนิดแตกต่างกันไป และนี่คือประโยชน์ของผักสลัดออร์แกนิคทั้ง 9 ชนิด

อ่านต่อ »

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า